Home / Tin tức / Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi tỉnh

Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi tỉnh

NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐI TỈNH

Những năm gần đây, Sen Vàng nhận được rất nhiều đơn hàng sử dụng xe tải thùng để chuyển nhà, chuyển văn phòng, hàng hóa từ Nha Trang đi các tỉnh, thành phố như Sài Gòn, Vũng Tàu, Ninh Thuận, Đà Lạt, Bắc Ninh,… Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng được đánh giá là dịch vụ vận chuyển linh động vì có thể chủ động về thời gian và chở được nhiều loại hàng hóa trong khuôn khổ cho phép của Pháp luật Việt Nam.

Quãng đường vận chuyển đi xa 500km, 1000km và mất khoảng 2 – 3 ngày khó tránh khỏi xảy ra rủi ro, tổn thất. Những lưu ý khi chuyển hàng hóa đi tỉnh sẽ vô cùng hữu ích cho Quý khách hàng.

1.Ưu tiên công tác đóng gói, đóng kiện:

Đường xá không thể lúc nào cũng bằng phẳng, không tránh khỏi giằng xóc dẫn đến việc hàng hóa trên xe bị va đập. Bên cạnh đó, thời tiết mỗi miền chuyển biến khác nhau cũng tác động đến hàng hóa trên xe. Mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có cách đóng gói, đóng kiện khác nhau.

Đối với hàng hóa dễ vỡ, máy móc, đồ trang trí nội thất, hàng hóa giá trị cao như ti vi, tủ lạnh, tượng gỗ,… càng phải đóng kiện kỹ. Đối với hàng hóa nhỏ gọn, dễ vỡ khi đóng kiện cần được chèn lót kỹ càng để tránh va đập, đổ vỡ. Sau khi đóng gói, đóng kiện cần ghi chú rõ ràng hoặc đánh dấu để nhân viên biết cách bốc xếp phù hợp.

Thời tiết từ tỉnh này đến tỉnh kia sẽ có sự thay đổi, do đó, khi chuyển hàng đi xa thì xe tải phải được phủ bạt để tránh nắng, mưa gió tác động đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

 

2.Cung cấp đúng và đủ thông tin:

Vận chuyển hàng hóa đi tỉnh phải di chuyển một quãng đường khá xa, để đảm bảo việc giao nhận được thuận lợi, khách hàng cần cung cấp đủ 03 thông tin cơ bản sau:

  • Địa chỉ nhận hàng (càng cụ thể càng tốt)
  • Số điện thoại, thông tin của người nhận hàng
  • Giờ nhận hàng

Đây là những thông tin đòi hỏi tính chính xác và cực kỳ quan trọng để tài xế lựa chọn đường đi tốt nhất và giao hàng đúng hẹn. Đối với những thành phố lớn như Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Đà Nẵng,…sẽ có giờ cấm tải theo quy định từng nơi, do đó, Quý khách hàng và đơn vị vận chuyển cần thống nhất thời gian nhận hàng trong giờ hành chính, sau giờ hành chính hoặc ngày nghỉ để tài xế chủ động được thời gian, tránh việc trì hoãn làm lỡ việc của hai bên.

3.Cẩn thận lựa chọn đơn vị vận chuyển:

Quý khách hàng cần lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín đảm nhận trách nhiệm lưu trữ và vận chuyển đầy đủ hàng hóa của mình đến nơi đến chốn. Tài sản giao cho ai, người ta làm gì với tài sản của mình? Thái độ làm việc như thến nào? Khách hàng ngoài việc tìm hiểu để nắm bắt và hiểu rõ quy trình vận chuyển hàng hóa đi tỉnh còn được nhân viên của dịch vụ vận chuyển tư vấn thêm giúp khách hàng thương lượng chi phí hợp lý nhất. Quý khách có thể lựa chọn một trong hai hình thức:

  • Vận chuyển trọn gói: Khách hàng sẽ được báo giá tổng cho cả quá trình, bao gồm chi phí đóng gói, tháo lắp, vận chuyển,… Đây là lựa chọn tối ưu cho khách hàng bận rộn, không có nhiều thời gian hoặc công ty chuyển văn phòng.
  • Vận chuyển tiết kiệm: Khách hàng sẽ tự làm trước việc tháo gỡ, đóng gói hàng hóa,… và việc còn lại sẽ giao cho nhân viên vận chuyển thực hiện. Đây là lựa chọn thích hợp cho khách hàng có thời gian sắp xếp và sức khỏe tốt.

Sau cùng, khách hàng và đơn vị vận chuyển cùng thống nhất tất cả các điều khoản về khối lượng hàng hóa, giá cả, yêu cầu,…trên hợp đồng. Nếu có bất kỳ phát sinh ngoài hợp đồng, hai bên cần làm rõ để việc thực hiện hợp đồng trở nên dễ dàng hơn.

 Đóng gói vật dụng cẩn thận khi vận chuyển

 

Quý khách hàng lựa chọn vận tải Sen Vàng để “chọn mặt gửi vàng” vì:

  • Quy trình vận chuyển công khai, minh bạch với khách hàng, hợp đồng rõ ràng đảm bảo quyền lợi và tính pháp lý của hai bên.
  • Cung cấp đầy đủ hóa đơn GTGT, biên bản bàn giao cho khách hàng.
  • Cam kết xe tải sạch sẽ, được cài đặt hệ thống GPS hiện đại, tài xế lái xe an toàn, tuân thủ luật giao thông đường bộ, hàng hóa vận chuyển tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Dịch vụ đóng gói, bao bọc, tháo ráp, vận chuyển cẩn thận, trách nhiệm, nhân viên tư vấn am hiểu chuyên môn, tư vấn nhiệt tình để mang lại cho khách hàng chi phí hợp lý nhất.
  • Trong trường hợp không may xảy ra vấn đề, Sen Vàng cam kết bồi thường thỏa đáng theo các điều kiện, điều khoản trong hợp đồng hai bên đã ký.

Sen Vàng luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Hotline: 0797950079 – Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *