Chuyển nhà ngày mưa cần lưu ý những gì?

Chuyển nhà ngày mưa cần lưu ý những gì?

Theo phong tục cổ xưa của ông bà ta quan niệm thì làm bất kỳ việc gì mà trời mưa chứng tỏ ngày đó là ngày hên, có tài, có lộc như ngày cưới… quan niệm đó vẫn tồn tại cho đến ngày nay nhưng nếu chuyển nhà trong những ngày mưa thì cũng có nhiều bất cập và khó khăn xảy ra trong quá trình vận chuyển đồ dùng trong gia đình gây ảnh hưởng đến tài sản, vật chất của gia đình bạn như hư hỏng, ẩm mốc, trơn trợt…

Nếu gia đình bạn tự chuyển nhà thì quả thật rất vất vả vì tốn nhiều thời gian công sức từ thu dọn, sắp xếp, phân loại đến đóng gói và vận chuyển, nhiều việc vô số kể nhưng nếu gặp phải thời tiết mưa gió thì càng xảy ra nhiều bất lợi hơn cho việc chuyển nhà.

Bài viết này sẽ phân tích những vài vấn đề xung quanh việc chuyển nhà trong ngày mưa để giúp bạn có thêm vài lưu ý để hỗ trợ cho việc chuyển nhà nhanh chóng và thuận lợi hơn mà còn đảm bảo an toàn:

1. Đóng gói đồ dùng gia đình

Khi chuyển nhà thì việc quan trọng nhất là đóng gói đồ dùng và các thiết bị gia đình như thế nào cho gọn gàng, đảm bảo an toàn trong khi vận chuyển mà lại sắp xếp và phân loại để việc dọn dẹp khi qua nhà mới được tiện lợi và nhanh chóng.

Phần loại đồ dùng vào từng thùng carton riêng biệt và đánh dấu nội dung bên ngoài thùng như đồ dùng nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm,… đó là cách thông minh để đồ đạc của bạn dễ tìm mà không thất lạc.

Đối với những vật dụng dễ vỡ thì nên dùng giấy báo quấn kỹ bên ngoài hay dùng bọc và các vật mềm mại như vãi, sau đó dùng băng keo quấn chặt sẽ đảm bảo việc di chuyển không gây va chạm và hư hỏng.

Hơn thế nữa nếu gặp thời tiết mưa bão thì việc che đậy những vật liệu chống thấm bên ngoài cho các vật dễ ướt cũng đảm bảo các vật dụng gia đình không bị thấm nước gây ẩm mốc, hư hại đối với những vật dụng bằng gỗ, ván ép,…hay áo quần, nệm… 

2. An toàn khi di chuyển

Thời tiết mưa gió làm đường trơn trợt, chính vì thế việc cẩn thận trong khi đi lại và di chuyển các vật cồng kềnh và các đồ dễ vỡ là quan trọng nhất để đảm bảo tính mạng con người và bảo vệ tài sản gia đình bạn.

Trời mưa cũng khiến việc giao thông gặp khó khăn và thường xảy ra kẹt xe nên đi chậm đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

=> Những điều quan trọng cần lưu ý khi chuyển đến nhà mới

3. Phương tiện đi lại

Chọn phương tiện vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà cũng là điều đáng cân nhắc. Nếu gia đình bạn tự chuyển nhà thì sẽ rất nguy hiểm và dễ gây hư hại đồ dùng trong gia đình. Chính vì thế lựa chọn dịch vụ chuyển nhà Nha Trang là phương án tốt nhất đảm bảo mọi việc được thuận tiện, nhanh chóng và an toàn nhất.

Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, nhân viên sẽ lựa chọn phương tiện phù hợp để vận chuyển tất cả đồ đạc gia đình bạn, hơn thế với thời tiết mưa gió, Chuyển nhà Sen Vàng sẽ linh động trong việc thay đổi phương tiện cho hợp lý để đảm bảo đồ đạc gia đình bạn không hư hỏng hay bị ẩm mốc.

HOTLINE: 0934.022.235 – 0901.629.873
Facebook: 
chuyennhagiaretainhatrang
Email: 
vanchuyensenvangnt@gmail.com
Website: 
http://www.chuyennhasenvang.com