Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa đi tỉnh

Những năm gần đây, Sen Vàng nhận được rất nhiều đơn hàng sử dụng xe tải thùng để chuyển nhà, chuyển văn phòng, hàng hóa từ Nha Trang đi các tỉnh, thành phố như Sài Gòn, Vũng Tàu, Ninh Thuận, Đà Lạt, Bắc Ninh,… Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng được đánh giá là dịch vụ vận chuyển linh động vì có thể chủ động về thời gian và chở được nhiều loại hàng hóa trong khuôn khổ cho phép của Pháp luật Việt Nam.Quãng đường vận chuyển đi xa 500km, 1000km và mất khoảng 2 – 3 ngày khó tránh khỏi xảy ra rủi ro, tổn thất. Những lưu ý khi chuyển hàng hóa đi tỉnh sẽ vô cùng hữu ích cho Quý khách hàng.

ezgif.com webp to png

1.Ưu tiên công tác đóng gói, đóng kiện:

Đường xá không thể lúc nào cũng bằng phẳng, không tránh khỏi giằng xóc dẫn đến việc hàng hóa trên xe bị va đập. Bên cạnh đó, thời tiết mỗi miền chuyển biến khác nhau cũng tác động đến hàng hóa trên xe. Mỗi loại hàng hóa khác nhau sẽ có cách đóng gói, đóng kiện khác nhau.

Đối với hàng hóa dễ vỡ, máy móc, đồ trang trí nội thất, hàng hóa giá trị cao như ti vi, tủ lạnh, tượng gỗ,… càng phải đóng kiện kỹ. Đối với hàng hóa nhỏ gọn, dễ vỡ khi đóng kiện cần được chèn lót kỹ càng để tránh va đập, đổ vỡ. Sau khi đóng gói, đóng kiện cần ghi chú rõ ràng hoặc đánh dấu để nhân viên biết cách bốc xếp phù hợp.

Thời tiết từ tỉnh này đến tỉnh kia sẽ có sự thay đổi, do đó, khi chuyển hàng đi xa thì xe tải phải được phủ bạt để tránh nắng, mưa gió tác động đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển.